Angela Phương Trinh vẫn đăng clip ăn giun đất chữa Covid-19 mặc quy định phạt

Mặc dù Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết sẽ xử lý người nổi tiếng lan truyền thông tin giun đất có thể chữa Covid-19, nhưng đến tối 1.9, Angela Phương Trinh vẫn tiếp tục đăng tải clip có nội dung này.

Angela Phương Trinh từng khoe món phở giun đất sau khi quảng bá Địa Long chống Covid-19 gây tranh cãi

Trên Instagram cá nhân, tối 1.9, nữ diễn viên Angela Phương Trinh tiếp tục chia sẻ clip nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau nuốt giun đất sống (địa long) nhìn khá… kinh dị, để chữa trị bệnh Covid-19.
Đáng nói là trong ngày 1.9, ông Lê Quang Tự Do, Phó cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cho biết “sẽ xử lý những người tiếp tục lan truyền, quảng cáo thông tin giun đất chữa khỏi Covid-19 trên mạng xã hội và đề nghị bà con ra sức cảnh giác”, bởi thời gian qua, nhiều người nổi tiếng, nghệ sĩ lan truyền thông tin này.

Hình ảnh vào tối 1.9 trên trang cá nhân Angela Phương Trinh tiếp tục chia sẻ clip ăn sống giun đất  

Theo Phó cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, hiện nay, danh sách những loại thuốc điều trị Covid-19 đã được Bộ Y tế công khai. Ngày 29.8, Bộ Y tế khẳng định những thông tin “ăn giun đất chữa Covid-19” không chính xác, không có căn cứ khoa học, chưa được kiểm chứng về tác dụng hỗ trợ, điều trị Covid-19 của dược liệu địa long. Vì thế, người dân không nên sử dụng những loại thuốc chưa được kiểm chứng hay tin vào các thông tin sai sự thật để ảnh hưởng sức khỏe.
Là 1 người của công chúng, dù đã có lệnh cấm đăng tải, nhưng Angela Phương Trinh vẫn bất chấp, liên tục lan truyền những thông tin gây hoang mang đến sức khoẻ cộng đồng.
Đăng liên tục nhiều lần và lên tiếng thanh minh rằng “để bảo vệ mạng sống chứ không gây chú ý”
Khi cả thế giới còn đang cố gắng đánh bật Covid-19 ra khỏi cuộc sống của người dân thì vào ngày 15.8, Angela Phương Trinh lại một lần nữa gây phẫn nộ khi chia sẻ cách chữa trị dịch bệnh Covid-19 bằng cách sử dụng địa long.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.