Siêu sao Ronaldo về MU: Đau đầu chuyện đá penalty, Fernandes có nhường?

Một câu chuyện được nhắc đến khá nhiều sau khi MU chính thức đón Ronaldo trở lại, đó là việc ai sẽ đảm nhận đá 11m trong mùa giải này: Ronaldo hay Fernandes?
Cả Ronaldo và Fernandes đều là những chuyên gia trên chấm đá 11m. Mặc dù 2 cầu thủ có phong cách đá penalty không giống nhau nhưng độ hiệu quả trong những quả đá luôn được đảm bảo. Ronaldo với vị thế siêu sao và tài năng trên chấm đá phạt luôn là người đảm nhận trọng trách đá phạt đền ở những nơi anh thi đấu, từ ĐTQG cho tới CLB.

Fernandes hiện là chuyên giá đá phạt 11m số 1 của MU

Còn Fernandes, khi còn thi đấu ở BĐN hay Serie A cũng là người được chọn để đá 11m. Nhưng chỉ khi chuyển đến thi đấu cho MU, tài năng của tiền vệ này mới được tỏa sáng. Anh chính là chuyên gia số 1 được tin tưởng mỗi khi “Quỷ đỏ” được hưởng phạt đền.

Theo thống kê, Fernandes đã ghi được tới 21 bàn thắng cho MU trên chấm 11m. Fernandes hiện chỉ còn kém Rooney (27) và Van Nistelrooy (28) trong danh sách những chân sút ghi nhiều penalty nhất cho MU trong lịch sử. Điều đáng nói số trận mà Fernandes thi đấu cho MU ít hơn rất nhiều so với 2 bậc tiền bối.

Theo thống kê của Opta, Fernandes đã ghi được 41 bàn trên chấm penalty trong sự nghiệp, và chỉ trượt 3 quả, một tỷ lệ thành công đáng kinh ngạc. Trong khi đó CR7 đã ghi được 139 bàn trong sự nghiệp ở các cấp độ và đá không thành công 27 quả, cũng là một hiệu suất rất tốt. Khi đá trên đội tuyển BĐN, Fernandes phải nhường trọng trách đá 11m cho người đàn anh. Vậy khi đá ở MU thì sao?

Chia sẻ về vấn đề này, BLV nổi tiếng John Dykes nhận xét phong độ của Ronaldo trên chấm 11m hiện tại không được tốt bằng Fernandes. Vì thế anh ấy không nên đảm nhận nhiệm vụ này ở MU. HLV Solskjaer cần quyết đoán vấn đề này ngay từ đầu. Đó là nhận xét hoàn toàn có cơ sở.

Tuy nhiên với cá nhân Fernandes, anh luôn coi Ronaldo là thần tượng từ khi còn nhỏ, là người đàn anh mẫu mực và đáng coi trọng. Chính vì thế không có gì ngạc nhiên nếu như tiền vệ này chủ động “nhường” lại trọng trách cho CR7. Đó có thể coi là hành động thể hiện sự khâm phục và trân trọng cho những gì mà Ronaldo đã làm được khi còn khoác áo “Quỷ đỏ” trước kia.

Hãy cùng chờ xem, liệu ngôi sao nào sẽ đứng trước chấm đá phạt 11m của MU ở mùa giải này!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.