Khi nào huấn luyện viên Park Hang-seo gia hạn hợp đồng với VFF?

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có thể gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Park Hang-seo trong năm 2021.
Những tin đồn về hợp đồng của huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục khiến VFF phải lên tiếng về tính xác thực. Mới đây, VFF đưa ra thông báo: “Trong thời điểm đội tuyển đang dồn hết tâm sức cho lượt trận đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin không phù hợp liên quan đến hợp đồng giữa VFF và huấn luyện viên Park Hang-seo, tạo dư luận không đúng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự chuẩn bị của đội tuyển.

Về việc này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định, VFF và huấn luyện viên Park Hang-seo đã xác định sẽ tập trung tối đa cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ưu tiên tạo những điều kiện thuận lợi để đội tuyển Việt Nam thi đấu đạt mục tiêu đề ra. Đối với vấn đề gia hạn hợp đồng, VFF và huấn luyện viên Park Hang-seo thống nhất sẽ tiến hành vào một thời điểm thích hợp”.

Tin đồn trước đó là việc ông Park có thể rời Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng để chuyển sang Thái Lan làm việc. Đây cũng là thông tin đã được phía công ty đại diện của ông Park bác bỏ.

.Ông Park có thể gia hạn hợp đồng với VFF trong năm 2021


Thực tế, câu chuyện về những tin đồn liên quan đến hợp đồng của ông Park không mới. Hồi đầu năm 2021, khi trải qua kỳ nghỉ ở Hàn Quốc, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng từng chia sẻ về chuyện gia hạn hợp đồng với VFF với truyền thông Hàn Quốc. Mới nhất, trả lời trên kênh UCN của Hàn Quốc trước khi trở lại Việt Nam, ông Park nói: “Công ty quản lý của tôi sẽ hỗ trợ mọi việc. Tôi tin vào Giám đốc Lee Dong-jun. Nếu để tôi phải lo nghĩ chuyện hợp đồng, tôi sẽ không thể tập trung vào công việc chính là huấn luyện.

Ngày 31/2/2022, hợp đồng sẽ hết hạn nhưng còn điều khoản có thể gia hạn thêm một năm. Tuy nhiên, điều này vẫn cần thoả thuận với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Dù tôi có muốn đi chăng nữa, nếu họ không đồng ý cũng không được. Nếu VFF đề nghị tiếp tục hợp tác mà chúng tôi từ chối thì cũng không thành. Hai bên cần tìm được tiếng nói chung”.

Đầu năm 2021, khi truyền thông Việt Nam quan tâm về hợp đồng của ông Park, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã chia sẻ rằng, hợp đồng giữa VFF và ông Park Hang-seo được ký vào tháng 11/2019, thời điểm mà dịch COVID-19 chưa ảnh hưởng đến tình hình thế giới cũng như hoạt động bóng đá trong nước và toàn cầu.

Tuy nhiên, trong năm 2020, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến cho các giải đấu quốc tế có sự tham dự của đội tuyển Việt Nam phải chuyển sang năm 2021. Lịch thi đấu và hình thức tổ chức các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 cũng có sự điều chỉnh theo diễn biến của dịch bệnh, điều bất khả kháng và nằm ngoài dự tính.

Hợp đồng giữa VFF và huấn luyện viên Park Hang-seo có giá trị đến 31/1/2022 sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa nếu không bên nào có ý kiến khác. Khi 2 bên thống nhất thì toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên.

Sắp tới, ông Park sẽ nhận những nhiệm vụ rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam. Đầu tiên sẽ là các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 kéo dài từ 2/9/2021 đến 29/3/2022. Sau đó, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự AFF Cup 2020 được dự kiến tổ chức từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022.

Với hai giải đấu kéo dài sang năm 2022, nhiều khả năng hợp đồng của ông Park và VFF sẽ được tự động gia hạn khi cả hai bên vẫn còn những công việc dang dở. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm mà đội tuyển Việt Nam cần giữ sự ổn định. Huấn luyện viên Park Hang-seo chưa khẳng định hay hứa hẹn bất kỳ điều gì trước truyền thông. Nhưng việc ông sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam cho đến hết vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là hoàn toàn có cơ sở.

Tuy nhiên, một trường hợp nữa sẽ phải tính đến là việc đội tuyển Việt Nam không có kết quả tốt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ông Park có thể đối diện những sức ép không nhỏ. Đây cũng là điều mà huấn luyện viên người Hàn Quốc cũng đã dự liệu. Việc đi hay ở của huấn luyện viên Park Hang-seo luôn là đề tài nhận được nhiều sự quan tâm. Và rõ ràng, sau những thành công mà huấn luyện viên người Hàn Quốc mang đến cho bóng đá Việt Nam trong 4 năm qua, ông đang có nhiều sự chủ động trong việc đàm phán, gia hạn hơn. Do đó, trường hợp này, ông Park sẽ không phải là bên vội vàng cho việc gia hạn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.