Đoàn Văn Hậu chính thức chia tay đội tuyển Việt Nam

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã chính thức chia tay đội tuyển Việt Nam vì chấn thương.

Đoàn Văn Hậu chia tay đội tuyển Việt Nam


Theo thông báo từ câu lạc bộ Hà Nội, căn cứ vào chấn thương đầu gối của hậu vệ Đoàn Văn Hậu được chẩn đoán không thể kịp bình phục cho 2 trận đấu đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định cho phép cầu thủ sinh năm 1999 trở về đội bóng chủ quản để đội ngũ bác sĩ của đội bóng chăm sóc và chữa trị dứt điểm chấn thương đầu gối.
Đoàn Văn Hậu chia sẻ: “Thật tiếc khi tôi không thể đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới. Nhưng trong tay của huấn luyện viên Park Hang-seo đều có những sự thay thế chất lượng dù ở bất kỳ vị trí nào. Hi vọng, toàn đội sẽ có kết quả thuận lợi và chúng ta sẽ gặp lại nhau ở những lượt trận kế tiếp”.
Đoàn Văn Hậu tập trung cùng đội tuyển Việt Nam từ ngày 5.8, nhưng do chấn thương anh phải tập riêng dưới sự theo dõi của bác sĩ Choi Ju-young.
Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng đề nghị đội ngũ bác sĩ của câu lạc bộ Hà Nội và đội tuyển Việt Nam thường xuyên cập nhật tình trạng chấn thương của Văn Hậu để đưa ra lộ trình hồi phục tốt nhất.
Trước đó, huấn luyện viên Park Hang-seo đã quyết định triệu tập bổ sung 3 cầu thủ vào đội tuyển Việt Nam. Đó là hậu vệ Trần Văn Kiên (Hà Nội), tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (Viettel) và tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (Topeland Bình Định).

HLV Park Hang Seo bổ sung nhân sự cho đội tuyển Việt Nam

Trong 3 cầu thủ này, Văn Kiên là gương mặt quen thuộc hơn cả khi nhiều lần góp mặt trong đợt tập trung của đội tuyển. Trọng Đại thuộc lứa cầu thủ trưởng thành từ đội tuyển U20 Việt Nam từng tham dự U20 World Cup 2017, nhưng đây là lần đầu tiên Trọng Đại có cơ hội được thử sức trong màu áo đội tuyển Việt Nam.
Cũng giống như Trọng Đại, tiền đạo Xuân Nam từng là nhân tố chủ chốt trong đội hình các đội tuyển trẻ, nhưng lại chưa bén duyên với đội tuyển quốc gia. Lần gần đây nhất Xuân Nam có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam là tháng 8.2020. Tuy nhiên, Xuân Nam chưa có dịp thể hiện do kế hoạch hội quân của đội tuyển đã bị hủy bỏ bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Mục đích của ông khi triệu tập bổ sung 3 cầu thủ nói trên vào là phục vụ cho cuộc hành trình của đội tuyển Việt Nam kéo dài cho đến hết tháng 3.2022 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ông sẽ tiếp tục triệu tập thêm các gương mặt khác nếu cần thiết nhằm đảm bảo lực lượng cho đội tuyển.

Huấn luyện viên Park hang-seo cho rằng, do các cầu thủ đều trải qua thời gian dài không được thi đấu, nên họ cần phải được tạo điều kiện tập luyện để lấy lại thể lực và cảm giác bóng. Đó là sự chuẩn bị chủ động trong công tác xây dựng lực lượng cho đội tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch, Văn Kiên, Trọng Đại và Xuân Nam sẽ có mặt tại địa điểm tập trung vào hôm nay (24.8). Bộ ba này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa COVID-19. Sau khi đảm bảo các điều kiện về sức khỏe và an toàn phòng, chống dịch, 3 cầu thủ này sẽ được ghép vào tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam, hiện cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á 2022.

Nếu thể hiện tốt phong độ, họ sẽ có cơ hội khi đội tuyển Việt Nam bước vào 2 lượt trận trong tháng 10 tới tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.